Bách Xanh

Được biết tới như biểu tượng tâm linh số 1 trong các loại gỗ, gỗ Bách Xanh thường được dùng làm tượng Phật Di Lặc và các vật phẩm phong thuỷ với ý nghĩa chiêu gọi tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, Gỗ Bách Việt sẽ chỉ cung cấp cho quý khách kiến thức khoa học về sản phẩm và để khách hàng tuỳ duyên lựa chọn.

Cây Bách Xanh còn được gọi là Tô Hợp Bách, thường mọc ở trong các khu rừng trên núi phương Bắc, tập trung chủ yếu ở Mộc Châu Sơn La. Sản phẩm vòng gỗ Bách Xanh của GBV được nhập từ vùng này và chỉ tuyển nguồn gỗ lõi quý hiếm nhất, thường là những cây cổ thụ lâu năm được người dân tộc đốn và cất giữ rất lâu. Do tính chất quý hiếm này mà sản phẩm được sản xuất rất ít, nhỏ giọt. Hơn thế nữa, Bách Xanh Sơn La rất được dân Đài Loan ưa chuộng. Họ thu mua số lượng lớn với giá cao nên Bách Xanh cũng trở nên khan hiếm hơn nhiều.


Với sản phẩm Vòng Bách Xanh, Gỗ Bách Việt hiện có các loại kích thước hạt: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20 ly phù hợp với nhiều cỡ tay của mọi người.

Gỗ Bách Xanh thật có mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng và dịu ngọt cỏ cây nhưng bền mùi chứ không phải mùi hắc của tinh dầu tạo mùi. Đặc biệt khi ngâm trong nước, mùi hương rõ rệt hơn, gỗ chìm bởi tỉ khối nặng chắc.

Vòng mới hoàn thiện sẽ có màu vàng pha xanh nhạt. Tuy nhiên, càng đeo lên tay lâu, vòng càng bóng, đậm màu và rõ vân. Một điểm thú vị của vòng gỗ Bách Xanh là nó sẽ đổi màu theo nhiệt độ. Nhiệt càng thấp, vòng sẽ đổi dần sang màu xanh rêu và ngược lại, nhiệt cao sẽ đổi sang màu vàng nâu đậm. Một điểm cần lưu ý để nhận diện gỗ Bách Xanh thật nữa là nếu nhiệt độ quá cao, gỗ có khả năng nứt ram.

Trên đời này đâu phải cái gì cũng có thể hoàn hảo. Những thứ càng mộc mạc thì càng có khuyết điểm. Do đó, khi có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Gỗ Bách Việt để được chia sẻ thêm kiến thức về gỗ nhé.

Có thể bạn quan tâm: , , , ,