Vòng Tay Gỗ Lục Bảo – Nét độc đáo từ hương thơm tới vân

Cầm trên tay mấy chục chiếc vòng gỗ đủ các loại, xét về giá trị chắc chắn Lục Bảo không có cửa là loại đắt tiền bậc nhất. Nhưng nếu nói về độ độc của vân gỗ khi lên vòng thì Lục Bảo chắc cú lọt danh sách này.

Độ độc của vân gỗ khi lên vòng thì Lục Bảo là có một không hai.

Sẽ rất khó khăn để bạn tìm được thông tin chi tiết về Lục Bảo trên google, vì khá ít người biết, hiểu và tìm về nó. Nếu search từ khoá Lục Bảo hay gỗ Lục Bảo, bạn chỉ có thể tìm ra các bài viết về 6 loại đá quý trong thiên nhiên và hàng sa số bài viết về các loại gỗ khác. Tuy vậy, bạn đọc cũng có thể tìm từ khoá “gỗ 6 múi” hay “gỗ lục đạo” sẽ ra nhiều kết quả khả quan hơn một chút.

Gỗ Lục Bảo hay còn gọi là “gỗ 6 múi” hay “gỗ lục đạo”.

Cái tên Lục Bảo bắt nguồn từ chính hình thể của nó, là loại gỗ thô có lõi chia ra là 6 múi trông như lát cắt ngang của quả măng cụt vậy. Thuộc họ Kim Ngân, cây gỗ Lục Bảo sinh trưởng rất chậm. Với gỗ non thì ra lõi trắng, làm thành vòng hạt trắng. Còn muốn có được vòng gỗ nâu, phải là lõi hơn 30 năm mới tạo thành được.

Nếu một buổi sáng, bạn nhận được gói ship hàng là vòng gỗ Lục Bảo từ Gỗ Bách Việt và mở nó ra, hít cái hơi đầu tiên, bạn sẽ thấy như mình đang ngửi một cốc cafe và sau đó chỉ muốn gục ngã xuống giường vì vừa no vừa thơm.

Gỗ Lục Bảo là nguyên liệu tốt để làm tràng hạt.

Nói vậy thôi chứ khả năng ấy là ít lắm. Gỗ Lục Bảo thực chất là 1 trong 18 loại gỗ được Phật giáo tín, xem là nguyên liệu tốt để làm tràng hạt. Do đó nó được coi là có công dụng làm tỉnh táo người đeo, tránh xa nguồn năng lượng xấu, giúp ngủ dễ và sâu hơn. Dù là vòng tay hay là tràng hạt, mỗi khi bạn cần tĩnh tâm suy nghĩ, hãy tìm vào một chốn lặng thinh, bắt đầu lần những hạt gỗ tròn trịa, nghe thoang thoảng mùi thơm tự nhiên của gỗ, trong phút chốc lòng sẽ nhẹ vơi đi để tập trung vào dòng tâm trí.

Các size hạt có sẵn của Lục Bảo tại Gỗ Bách Việt:

  • Vòng tay: 8/10/12/14/20 ly
  • Tràng hạt tròn: 6-108 hạt
Có thể bạn quan tâm: , , , , ,