Hương Trầm – Hương thơm thanh tịnh

Hương Trầm có ba loại: không tăm, có tăm và nhang vòng. Tăm là phần lõi tre bên trong, cũng là phần cuống đỏ. Còn phía bên ngoài là gỗ Dó Bầu được xay mịn thành bột, trộn tỉ lệ với bột keo (bời lời) và ép thành lớp áo phía ngoài lõi hương. Hương thơm hay không, cháy nhanh hay chậm, độc hay an toàn chính là nhờ phần thịt này.

Ba loại của hương trầm.

Trầm tự nhiên 100% không gây độc hại cho người sử dụng kể cả khi đốt lên. Để nhận biết có phải hương Trầm thật hay không, có một cách rất đơn giản dành cho các bạn – những người không có quá nhiều kiến thức về gỗ, đấy là đốt đến đâu mùn đến đấy chứ không xoắn vòng. Mùi và màu sắc hương Trầm cũng là một điểm để nhận biết hàng chất lượng hay không.

Cách phân biệt hương trầm thật và giả

Đối với hương Trầm lẫn hoá chất hoặc tẩm trộn thành phần khác:

  • Khi chưa đốt, hương có mùi thơm rõ rệt
  • Khi đốt lên mùi hắc nặng, ngửi lâu gây đau đầu chóng mặt buồn nôn
  • Màu sắc bắt mắt, đậm đà
  • Khói màu đen do phản ứng nhiệt với tạp chất, tinh dầu

Còn đối với hương Trầm thuần thiên nhiên:

  • Khi chưa đốt và khi đốt lên, mùi hương dịu nhẹ thư thái, ngửi lâu cũng vẫn cảm thấy dễ chịu
  • Màu hương và chân hương nhạt hơn hẳn, tiệp màu gỗ tự nhiên
  • Khói trắng xám, tốc độ tàn hương chậm hơn hẳn so với trầm tạp nham.

Trầm Hương thật khi đốt lên mùi hương dịu nhẹ thư thái, ngửi lâu cũng vẫn cảm thấy dễ chịu.

Dựa vào những tính chất cơ bản ấy thôi, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được sản phẩm như mong đợi và nói không với các chiêu trò thương lái. Mà để rút nhanh công đoạn ấy đi, các bạn cứ đặt trọn niềm tin cho GBV. Một khi đã chỉ cho bạn cách thức nhận biết, nghĩa là chúng tôi đã tự tin trao tay bạn những gì thật nhất rồi.

Có thể bạn quan tâm: ,