Mun sừng – Vẻ đẹp huyền bí, sang trọng khó cưỡng

Nhắc tới Mun Sừng chắc khá nhiều anh em nổi da gà vì chế tác được thành phẩm từ loại này cứ phải gọi là nhằn. Lí do? Đơn giản vì nó giòn như than đá ấy.

Vẻ đẹp quyến rũ của Mun Sừng.

Nghe cái tên chắc hẳn bạn cũng hình dung ra được màu đặc trưng của Mun Sừng là màu đen rồi đấy. Vòng Mun Sừng hoàn thiện có màu bóng đen rất đẹp. Đeo càng lâu, tom gỗ càng vơi đi rồi để lại duy nhất một màu đen tuyền bóng loáng huyền ảo, không vân veo, không chấm chỉ gì cả.

Cây gỗ mun chủ yếu là ở Việt Nam và đôi khi ở bên nước bạn Lào cũng có một phần. Địa điểm phân bố là ở các tỉnh như Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình và các tỉnh miền trong như Cam Ranh, Khánh Hòa, Quảng Bình và 1 số tỉnh khác.

Vòng tay Mun Sừng quý hiếm, màu sắc huyền bí, sang trọng.

Mun Sừng được giới chơi vòng cũng như mỹ nghệ Việt Nam săn đón nhờ vào màu sắc huyền bí, sang trọng là một lẽ. Lẽ nữa là nhờ tỉ khối nặng tương đương gỗ Trắc, độ cứng cao nhưng giòn nên đòi hỏi người thợ phải rất lành nghề và cẩn trọng để không phí mất tài nguyên.

Nếu bạn đã trót mê mẩn loại gỗ đặc biệt này, đừng chần chừ mà sở hữu ngay ít nhất một chiếc vòng gỗ Mun Sừng vì nó đã được liệt vào danh sách gỗ quý hiếm rồi đấy. Chẳng bao lâu nữa, giá trị của Mun Sừng sẽ tăng lên tỉ lệ nghịch với mức độ khan hiếm của nó.

  • Vòng tròn: 8/10/12/14/16/18/20 ly
  • Tràng hạt: 6/8/10/12 ly
Có thể bạn quan tâm: , , , , ,