Ngọc Am – Sự mê hoạch của cổ tích tâm linh

Ngồi viết những dòng này là trời đang mưa – cơn mưa thường lệ của mùa này. Trong không gian quán cafe quen thuộc, những giai điệu Lana Del Rey vang lên khiến tâm hồn tôi như được giải phóng hoà lẫn với những giọt nước ngoài kia. Nếu bạn đang đọc những dòng này, tôi cá là bạn đã khá đứng tuổi, đủ để thưởng thức mùi gỗ Ngọc Am và nhận biết chúng đấy.

Mùi gỗ Ngọc Am – Mùi của sự trưởng thành và từng trải.

Trong tiếng latinh, gỗ Ngọc Am có tên gọi Cupressus funebris, còn trong dân gian thì người ta thường quen gọi nó là cây hoàng đàn rủ. Đối với người Trung Quốc, loại cây này được biết đến với tên gọi San mộc, còn trong quan niệm của người dân tộc Tày và Nùng ở khu vực vùng núi phía bắc nước ta, nó được gọi với tên Máy vạc.

Ngọc Am phân bố tự nhiên theo ghi nhận thì nguồn gốc là ở phương bắc sau đó được đem về trồng ở một số tỉnh của nước ta. Ngày nay vì giá trị kinh tế cao nên việc khai thác và chặt trộm rất nhiều, chính vì vậy mà tỉ lệ và số lượng giống gỗ quý này còn ở nước ta cũng không còn nhiều nữa mà chỉ còn xuất hiện ở một vài tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Bắc Cạn…

Tỉ lệ và số lượng giống gỗ quý này còn ở nước ta cũng không còn nhiều nữa (chỉ còn lại ở Hà Giang, Bắc Cạn…).

Gỗ Ngọc Am có mùi chua chua, nồng, có thể đuổi được côn trùng. Đặt một pho tượng Ngọc Am trong phòng, đảm bảo ruồi muỗi không bén mảng tới. Đặc biệt, phần gỗ gốc cây được chôn sâu dưới lòng đất cho ra mùi thơm đậm hơn cả. Đốt lên thì khá khó ngửi đấy nhé. Cơ mà có một điều lạ là, khách hàng nhận được vòng Ngọc Am của Gỗ Bách Việt, khi mở lớp bọc nilon ra sẽ luôn ngửi thấy mùi thơm dễ chịu như hương nước hoa dù chúng tôi không hề tẩm ướp thêm hương liệu nào.

Gỗ Ngọc Am quý và đắt đỏ vì không chỉ vì nó hiếm mà phần khác, chúng có thể để được cả trăm năm mà không hề bị mối mọt, mục ruỗng. Dưới bàn tay trạm trổ, điêu khắc tài tình của các nghệ nhân, mỗi một chiếc vòng, mỗi một hạt gỗ đều là độc nhất vô nhị, dù di chuyển liên tục ở ngoài trời, tác động của mưa gió ngày đêm cũng vẫn giữ nguyên hình dáng và mùi thơm ban đầu.

Dù di chuyển liên tục ở ngoài trời, tác động của mưa gió ngày đêm cũng vẫn giữ nguyên hình dáng và mùi thơm ban đầu.

Tuy nhiên, lí do Ngọc Am được giới chơi gỗ săn đón là nhờ vào cổ tích tâm linh. Rằng, Ngọc Am có năng lượng xua đuổi tà khí, ma quỷ và chiêu gọi may mắn thịnh vượng. Do đó Ngọc Am rất được lòng các đại gia cũng như giới kinh doanh.

Nhập chuẩn gốc từ Hà Giang, GBV cho ra các sản phẩm vòng Ngọc Am hạt tròn cỡ hạt: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20 ly.

Quan sát kỹ sẽ thấy, một chiếc vòng Ngọc Am không có viên nào giống viên nào, màu sắc đậm nhạt khác nhau, cũng như số vân và kiểu vân cũng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: , , , ,