Ngọc Huyết Long – Dòng máu Rồng thiêng liêng

Việc đầu tiên mà tôi thường làm khi kiểm tra chất lượng vòng gỗ mới hoàn thiện là gì quý vị biết không? Đó là ngửi mùi vòng tươi trong lớp túi nilon kéo zip để thứ mùi hương tự nhiên đó xộc thẳng vào mũi. Thứ mùi đúng chuẩn gỗ tự nhiên 100%. Hôm nay tôi cũng lặp lại quy trình đó với chiếc vòng Ngọc Huyết Long, chỉ chưa đến 30 giây thôi mà sự dịu nhẹ thuần khiết của hàng ngàn vạn năm tích tụ đất trời đã làm tinh thần tôi xua đi hết căng thẳng mệt mỏi giữa nắng hè Hà Nội.

Huyết Long có mùi hương tự nhiên dịu nhẹ thuần khiến.

Đặt giữa rất nhiều vòng gỗ khác nhau, từ loại phổ biến cho tới loại thượng hạng quý hiếm, Ngọc Huyết Long vẫn cứ nổi bật như thường bởi độ trong mà ánh sáng có thể đi xuyên qua. Nghe thật kỳ lạ đối với một loại gỗ, nhưng Ngọc Huyết Long là vậy, y như chữ Ngọc đứng đầu tên, khi có ánh sáng đi qua, nó sẽ đỏ rực lên như máu. Đó cũng chính là lí do cho cái tên cao quý của chính nó – Gỗ Máu Rồng.

Ngọc Huyết Long nổi bật bởi độ trong mà ánh sáng có thể đi xuyên qua.

Cây Huyết Long (cây máu rồng) có tên khoa học là Dracaena Cinnabari (tên thông tục trong tiếng Anh là Dragon Blood Tree) là một loài thực vật có hoa trong họ măng tây. Chúng có nguồn gốc từ Yemen, quần đảo Socotra trên Ấn Độ Dương với hình dáng từ xa như một cây nấm khổng lồ bởi phần dưới của chúng là thân và cành cây, còn lá thì nằm bên trên và phân bố tròn dạng bán cầu. (Nguồn: Wikipedia)

Loại gỗ này còn được biết đến với cái tên Gỗ Đế Vương bởi chúng thường được sử dụng trong cung điện của vua chúa Ấn Độ xưa. Tại Indonesia cổ xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu, là loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.

Để cây huyết rồng đạt đến độ cao 1,2m phải mất 10 năm, nhưng những năm sau đó cây huyết rồng lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của cây huyết rồng có thể lên tới 500 năm.

Gỗ Huyết Long còn được biết đến với tên Gỗ Đế Vương.

Lí do gì gỗ Ngọc Huyết Long lại được giới chơi vòng yêu thích như thế?

Ngoài đặc điểm thấu quang độc đáo mà không loại gỗ nào có, nó còn mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ. Người ta tin rằng, qua hàng trăm ngàn năm ẩn mình nơi rừng thiêng nước độc, Huyết Long đã hấp thụ toàn bộ năng lượng tinh tuý nhất của đất trời, cùng với dòng máu rồng có khả năng đọc thấu suy nghĩ chúng sinh, khi đeo vòng Ngọc Huyết Long, tâm tính chắc chắn được cân bằng, chủ nhân cũng sẽ có giác quan nhanh nhạy linh cảm tới những điều sẽ xảy đến và khiến người đó tự tin hơn.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, cảm nhận cảm xúc của người đeo mà vòng tay gỗ Ngọc Huyết Long còn có thể trà tà, diệt ma, bảo vệ người đeo khỏi vận rủi. Điều này được giải thích như sau: Từng hạt trong vòng tay có khả năng cảm quang tựa như có thể nhìn thấu mọi việc. Vậy nên khi tà ma, uế khí muốn tiếp cận người đeo thì vòng có thể nhận biết và sử dụng năng lượng của mình bảo vệ chủ nhân, không để tà khí xâm hại.

Vòng tay Huyết Long mang nhiều tính tâm linh và phong thủy độc đáo.

Dù chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng thực được những điều trên thì Huyết Long vẫn sẽ làm tròn bổn phận của mình là giúp an tịnh tâm thế của chủ nhân. Bởi chỉ cần lòng thanh thản, tất mọi việc sẽ hanh thông.

Chi tiết kích thước vòng Huyết Long có sẵn:

  • Vòng hạt tròn: 8/10/12/14/16/18/20 ly
  • Vòng trúc: 10/12/14 ly
  • Tràng: 6/8/10/12 ly
Có thể bạn quan tâm: , , , , , ,