Nu Bách La Hán – Kết tinh một thế kỷ

Là gỗ họ Bách, gỗ Bách La Hán là một trong những loại gỗ bạn đọc rất khó tìm thông tin trên mạng vì rất dễ bị nhầm với gỗ Nhai Bách. Tuy nhiên, dân chơi gỗ chúng tôi là ngoại lệ. Nói một cái ắt phải biết, mà không biết cũng phải tìm tòi để biết bằng được.

Vòng Nu Bách La Hán với vẻ đẹp được kết tinh gần trăm năm.

Gỗ Bách La Hán mọc ở biên giới phía Bắc Việt Nam và Trung Quốc, nghĩa là ở cả hai nước đều có gỗ này. Gỗ có màu vàng sáng, hơi xốp, mùi thơm như Nhai Bách. Tuy nhiên, Bách La Hán quý hiếm hơn Nhai Bách nhiều. Về bản chất, một cây Bách La Hán trồng tầm 40-50 năm mới cho ra được lõi 10cm, còn để ra được nu đẹp thì lại phải mất 70-80 năm. Mất một đời người mới kết thành nu. Nên khi nói tới Nu Bách La Hán, hiếm người bỏ qua nổi thứ kết tinh hiếm có này.

Bách La Hán có màu vàng sáng, hơi xốp, mùi thơm như Nhai Bách.

Cứ hơn 1000 cây gỗ, chỉ 1-2 cây có NU. Nu là phần bướu dị tật rất hiếm gặp ở các loại cây nói chung. Phần Nu này có giá trị gấp nhiều lần phần thân gỗ nhờ vào mùi hương đặc biệt và các vân gỗ độc đáo bên trong nó, bất chấp vẻ ngoài sần sùi xấu xí.

Cũng như các loại gỗ quý khác, GBV có 2 loại vòng và tràng từ Nu Bách La Hán với kích thước cụ thể:

  • Vòng tròn: 8/10/12/14/16/18/20 ly
  • Tràng: 6/8/10/12 ly

GBV khuyến khích khách hàng tới tận xưởng để kiểm tra và lựa chọn cho mình được sản phẩm hợp duyên nhất. Chúng tôi cũng hỗ trợ dịch vụ cho các khách hàng ở xa nên nếu có thể, mong bạn đừng ngại ngần bộc lộ mọi yêu cầu tới chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: , , , , , ,