Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ – Sự kết tinh của trời đất

Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ đúng như tên gọi của nó, là dòng gỗ Tử Đàn lá nhỏ có xuất xừ từ Nam Ấn Độ – nơi sinh trưởng tốt nhất và vì thế cũng có giá trị cao nhất. Tên khoa học của loại cây này Red Sandalwood. Theo tiêu chuẩn quốc tế, ta phải gọi là Gỗ Đàn Hương Đỏ mới đúng. Nhưng do khi mới du nhập về Việt Nam, gỗ tuy có màu đỏ nhưng khi đưa ra nắng lại ánh màu tím hay khi ngâm rượu lại xuất hiện váng tím trên bề mặt nên được gọi là Tử Đàn.

Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ là dòng gỗ Tử Đàn lá nhỏ có xuất xừ từ Nam Ấn Độ.

Mất 50 năm để cây Tử Đàn có lõi đỏ, 200 năm để làm dày lõi từ 8-10cm và đến 800 năm mới đạt ngưỡng trưởng thành. Do đó sản phẩm làm từ Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ cực phẩm không thể là gỗ dưới 200 năm. Tại GBV cũng chỉ sử dụng loại gỗ già này cho các dòng sản phẩm cùng tên.

Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ cũng cho mùi thơm càng ngửi càng thấy nhẹ đầu, bớt căng thẳng.

Vòng Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ có màu đỏ sẫm, bao gồm 2 loại chính: Tử Đàn Tiết Gà và Tử Đàn Lông Bò. Trên nền màu đó, tom gỗ màu trắng vàng cũng khiến cho mỗi hạt gỗ trông như một tiểu hành tinh được bao phủ bởi hàng vô số tinh vân. Về mùi hương, Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ cũng cho mùi thơm càng ngửi càng thấy nhẹ đầu, bớt căng thẳng. Về dược tính, các nhà khoa học cũng đã chứng minh loại gỗ này có tác dụng ngăn phóng xạ, từ trường và tia tử ngoại…

Tiểu Diệp Tử Đàn nằm ở chất gỗ và màu gỗ, chạm vào nó sẽ thấy mịn mát như ngọc.

Tuy nhiên, gỗ Tiểu Diệp Tử Đàn không có nhiều vân, giá trị của nó nằm ở chất gỗ và màu gỗ, chạm vào nó sẽ thấy mịn mát như ngọc. Tuổi đời càng lâu, gỗ càng bền màu và bền hương.

Và bây giờ Gỗ Bách Việt sẽ hướng dẫn mọi người cách phân biệt vòng chuẩn và hàng giả:

 1. Cân nặng: Do đặc tính là sinh trưởng chậm, lại là cây thuộc họ đậu, mất 150 – 200 năm thì mới khai thác được lõi nên gỗ Tử Đàn cực nặng. Nếu xét về tỉ khối thì còn nặng hơn Cẩm Lai, Trắc của Việt Nam. Vì thế vòng chắc chắn chìm nước, 1 vòng 20mm phải nặng trên 63gr
 2. Màu sắc: lúc mới làm ra Tử Đàn đỏ au vì bản chất tên chuẩn gọi là gỗ Đàn Hương Đỏ. Để 1 thời gían gỗ sẽ xuống màu dần và chuyển dịch qua màu đỏ đen ánh tím (nhìn ngoài nắng).
 3. Thử nước sau 20p đến 2h sẽ ra váng dầu màu đỏ nhưng gỗ không mất màu. Ngâm rượu cũng ra váng, màu đỏ cam và không mất màu gỗ.
 4. Viết gạch ra giấy thì sẽ có màu đỏ nhưng gỗ không xây xước hay tổn thương.
 5. Nhìn vào tom sao rất bé, vệt vàng kéo ngắn không quá dài và to. Vì thực chất tom sao, kim tuyến là thớ thở của gỗ.
 6. Khi bổ hạt ra, trong lòng hạt gỗ sẽ có màu đỏ au hoặc lông bò.
 7. Khi chà ra, gỗ sẽ có mùi thơm nhẹ, càng đeo càng lên mùi.
 8. Giá thành rất đắt. Vì thế mà nó mới là vương mộc của đất nước phật giáo Ấn Độ. Không thể có giá vài trăm ngàn mà lại chuẩn được.
 9. Nếu ai còn tìm hiểu về khí và phong thủy sẽ cảm nhận được rõ nhất. Tử đàn là nhỏ, là kết tinh của trời đất, mang lại năng lượng tốt cực mạnh. Điều này cũng là 1 lí do khiến Tử Đàn luôn được sử dụng trong cung đình xa xưa, hay trong các nghi lễ Phật giáo trọng đại.

Hiện vòng Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ của GBV có 3 loại hạt: tròn, nhộng vuông, nhộng tròn với các kích cỡ hạt đa dạng.

 • Vòng hạt tròn: 10, 12, 14, 16, 18, 20 ly.
 • Tràng hạt tròn: 6, 8, 10, 12 ly.
 • Vòng nhộng vuông: 15mm
 • Vòng nhộng tròn: 15mm

Hãy là người tiêu dùng thông thái giữa 1 xã hội đến 99% bán Tử Đàn đểu.

GỖ BÁCH VIỆT – Nét THẬT trong TÂM!

Một số hình ảnh của Tiểu Diệp Tử Đàn tại Gỗ Bách Việt

Có thể bạn quan tâm: ,