Trắc dây – Bền mịn theo năm tháng

Gỗ mà nghe tới chữ “dây” thường sẽ bị đánh giá thấp về giá trị cũng như chất lượng. Tuy nhiên, có một loại gỗ đi ngược lại điều đó là Trắc Dây.

Trắc Dây – loại gỗ được đánh giá rất cao về chất lượng.

Những người không tìm hiểu sẽ không thể nào biết được, Trắc Dây dù có sống đến hàng trăm năm, đường kính thân cũng chỉ đạt đến khoảng 30cm là tối đa. Khác với các loại cây khác, càng trồng càng to, càng to thì càng quý, Trắc Dây không thể đánh giá theo tiêu chí đó vì nó sống tựa vào thân cây to để phát triển. Đó là đặc điểm chung của chi họ nhà thân leo.

Dù vậy, xét về chất lượng gỗ, Trắc Dây chẳng hề thua kém gỗ Trắc chính thống. Độ đanh cứng cũng như nét đẹp về màu sắc của Trắc Dây là một 9 một 10, đặc biệt là độ ổn định trong môi trường hanh khô của Trắc Dây tốt đến nỗi xác suất biến đổi hình dáng và chất là hầu như không.

Vòng Trắc Dây bền bỉ theo thời gian, càng đeo lâu thì càng bóng mịn.

Vòng Trắc Dây nhờ những đặc tính trên mà trở thành vật phẩm vô cùng bền bỉ theo thời gian, càng đeo lâu thì càng bóng mịn. GBV chỉ chế tác duy nhất 1 sản phẩm vòng chứ không làm tràng hạt với loại gỗ này. Hiện có các kích cỡ 8/10/12/14/16/18/20 ly.

GBV xin góp phần tạo duyên cho bạn với Trắc Dây chỉ bằng một cú click!

Có thể bạn quan tâm: , , , , ,